Nên mua bếp nướng điện không khói loại nào tốt nhất?

Nên mua bếp nướng điện không khói loại nào tốt nhất?


Bếp nướng điện là vật dụng khá thân thuộc trong nhiều gia đình ngày nay, được sử dụng để thay thế các loại bếp than như trước đây. Thế nhưng, không phải ai cũng có kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một chiếc bếp nướng điện không khói tốt. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn mua để có được sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình nhé.

 1. Các loại bếp nướng điện không khói hiện nay
  Để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, các loại bếp nướng điện không khói ngày nay càng được cải tiến với nhiều hình dạng và mẫu mã khác nhau gồm:
 • Bếp nướng điện dạng vỉ: nướng trên vỉ, nguồn nhiệt ở phía dưới truyền lên và làm chín thực phẩm.
 • Bếp nướng điện dạng mặt đá: nướng trực tiếp với nguồn nhiệt trên mặt đá
 • Bếp nướng điện xiên que: Làm nóng từ nguồn điện ở giữa tỏa ra, các thanh xiên được treo đứng và xoay tròn tại chỗ, làm chín tự động.
 1. Nên mua bếp nướng điện không khói loại nào tốt nhất?
  Mỗi loại bếp có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn có thể sử dụng loại cho phù hợp:
 • Các loại bếp nướng dạng vỉ dễ bị dính thịt lên vỉ, khi trở nhiều lần sẽ dễ bị nát và mất thẩm mỹ của món ăn. Ưu điểm của loại bếp này là chi phí rẻ, dễ sử dụng, do đó được sử dụng khá phổ biến.
 • Bếp nướng điện dạng mặt đá sẽ có chất lượng khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu bạn lựa chọn. Cả 2 loại bếp nướng dạng vỉ và dạng mặt đá đều phù hợp cho những cuộc vui, thong thả nướng và trở thịt liên tục, nếu không thịt sẽ dễ bị cháy.
 • Bếp nướng điện không khói dạng xiên que là loại mới nhất, khác với các loại bếp nướng trước. Bếp sử dụng cơ chế truyền nhiệt thông qua lò xo ở chính giữa, truyền nhiệt ra xung quanh và làm chín các thanh xiên thực phẩm xung quanh.

 • Đặc biệt, bếp nướng xiên que còn có khả năng nướng tự động, ưu điểm vượt trội hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Các thanh xiên xoay tại chỗ, giúp các mặt tiếp xúc với lượng nhiệt ở giữa và chín đều. Đây là thiết bị phù hợp cho các buổi tiệc, hay những bà nội trợ bận rộn, không có thời gian để thực hiện món nướng.
  Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có được lựa chọn riêng cho riêng mình. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện tài chính mà lựa chọn loại máy phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn có được thiết bị tốt nhất và sử dụng hiệu quả, có thật nhiều món ăn ngon cho cả gia đình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*